Mẹ kể bé nghe truyện anh trai tôi là con hổ

Truyện anh trai tôi là con hổ là một truyện hay dành cho bé của Hàn Quốc. Mẹ kể cho bé nghe trước khi đi ngủ nhé.

Ngày xưa, ở một ngôi làng nọ, có một anh tiều phu nghèo. Hằng ngày anh lên rừng đốn củi về nuôi mẹ già. Nhưng trong rừng lại có một con hổ dữ, thường bắt người đi qua núi ăn thịt, ngày nào anh cũng thầm mong sao cho mình không gặp nó.

(Truyện Anh trai tôi là con hổ là một truyện hay dành cho bé. Nguồn: Internet)

Vào một ngày, người tiều phu đi đốn củi như thường lệ thì gặp con hổ. Dù trong lòng sợ hãi nhưng anh bèn nảy ra một kế để thoát nguy. Anh kêu lên: “Trời ơi Anh Hai! Mẹ có nói cho em  biết là em có một người anh trai. Thế nhưng anh ấy chết lâu rồi và đã trở thành con hổ, thì ra đó chính là anh” đồng thời anh còn nói thêm: “Mẹ rất nhớ anh, bảo em đi tìm anh đây”

Con hổ tin lời nói đó, nhưng lại từ chối rằng: “Giờ ta rất muốn gặp mẹ, nhưng ta đang ở trong hình hài con hổ nên không thể”

Sau đó, mỗi ngày con hổ đều mang lợn đến trước cửa nhà người tiều phu và mẹ già. Nhờ vậy mà cuộc sống của anh ngày một khấm khá hơn, anh có của ăn của để và cưới được người vợ hiền.

(Truyện anh trai tôi là con hổ là câu chuyện về lòng dũng cảm và hiếu thảo. Nguồn: Internet)

Mấy năm sau, người mẹ già khuất núi. Cũng từ đó anh tiều phu không thấy con hổ đến nữa. Anh cảm thấy kỳ lạ vì vậy đã cất công đi vào rừng. Đến chỗ gặp con hổ năm xưa, anh chỉ nhìn thấy mấy con hổ con choàng lên cái đuôi của nó một mảnh khăn trắng.

Hỏi nguyên do thì con hổ con nói rằng: “Bà chúng tôi là người, lúc bà mất bố đau buồn bỏ ăn uống và cũng mất sau đó, vì thế mà chúng tôi đeo cái băng trắng này lên cái đuôi”

Người tiều phu cảm động trước tấm lòng của con hổ nên đã xây cho con hổ ngôi mộ nằm cạnh mộ mẹ mình.

Trong tình huống nguy hiểm, chúng ta cần bình tĩnh để tìm ra cách thoát khỏi nguy nan, đó là lời mà truyện anh trai tôi là con hổ muốn truyền tải đến. Chúng ta cũng cảm động trước hình ảnh hiếu thảo của con hổ với người mẹ, những ai còn làm mẹ buồn xin hãy nhìn con hổ và suy ngẫm lại những hành động đáng trách của chúng ta.

Nguồn: children.president.go.kr

Yeuthuongchocon.com dịch